皇冠体育网址www.hg8080.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育网址APP上最新登录线路、新2皇冠体育网址更新最快。皇冠体育网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo dõi KTMT trên

Thị trường bất động sản ảm đạm cuối năm 2022 đã khiến các doanh nghiệp lâm vào khó khăn buộc phải cắt giảm nhân sự. Dưới tác động của suy thoái kinh tế, VinFast mới đây cũng tuyên bố cắt giảm việc làm tại Mỹ để "hợp lý hóa" các hoạt động ở Bắc Mỹ.

VinFast đang tìm cách "hợp lý hóa" các hoạt động ở Bắc Mỹ

Tờ Reuters đưa tin, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam là VinFast lên kế hoạch cắt giảm một phần lực lượng lao động tại Mỹ. Việc này diễn ra trong bối cảnh VinFast đang nỗ lực tái cơ cấu tại thị trường nước ngoài lớn như Mỹ khi họ phải hoãn đợt giao xe đầu tiên và chuẩn bị cho kế hoạch IPO.

Người phát ngôn của VinFast cho biết số lượng nhân viên sẽ không giảm ở Việt Nam - nơi có hầu hết nhân viên của công ty, bao gồm cả ở nhà máy và hoạt động kỹ thuật.

VinFast cho biết họ đã thuê khoảng 150 nhân viên tại Mỹ, nhiều người đảm nhận vai trò bán hàng, hỗ trợ và phân phối như một phần của mô hình kinh doanh bỏ qua các đại lý truyền thống.

999 chiếc VF8 đã lên đường sang ra thị trường Mỹ vào ngày 25/11/2022

Tuần trước, VinFast cũng cho biết họ sẽ hoãn đợt giao hàng lô xe điện đầu tiên cho khách hàng Mỹ.

Vào cuối tháng 1, VinFast cho biết họ đang hợp nhất các hoạt động tại Mỹ và Canada thành một đơn vị kinh doanh duy nhất. Tuy nhiên thời điểm đó, công ty đã không thông báo bất kỳ cắt giảm việc làm nào.

Trong một tuyên bố với Reuters, VinFast cho biết họ đang tìm cách "hợp lý hóa" các hoạt động ở Bắc Mỹ và sẽ hợp tác với các bên thứ ba để "tăng chất lượng và tốc độ của dịch vụ khách hàng".

Trong khi đó, nguồn tin riêng của Reuters cho biết, các sếp của VinFast đã được yêu cầu chuẩn bị các danh sách có thể cắt giảm tới 30% nhân viên trong các hoạt động của trụ sở chính tại Việt Nam. Danh sách này là để người sáng lập kiêm Chủ tịch của công ty, Phạm Nhật Vượng, xem xét vào thứ hai.

Trong khi đó, VinFast vẫn khẳng định sẽ không cắt giảm lực lượng lao động ròng tại Việt Nam. “Chúng tôi thường xuyên xem xét chất lượng công việc của nhân viên và sa thải những người không đáp ứng yêu cầu. Chúng tôi sẽ tuyển người mới thay thế”.

Đất Xanh giảm hơn 3.000 nhân sự chỉ trong 3 tháng

Dữ liệu trong trong báo cáo hợp nhất năm 2022 vừa công bố cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong quy mô nhân sự Tập đoàn Đất Xanh. Theo đó, kết thúc năm 2022, số lượng nhân viên của doanh nghiệp này là 3.773 người, giảm 2.660 người so với cuối năm 2021 (tương đương 41%). Đáng nói, số nhân viên của Tập đoàn Đất Xanh đã giảm 3.191 người so với dữ liệu ngay cuối tháng 9, tức chỉ trong ba tháng.

Tập đoàn Đất Xanh vừa trải qua một năm kinh doanh xuống dốc.

Trước đó, quy mô nhân sự của Tập đoàn Đất Xanh đã ghi nhận đà tăng từ mức 6.433 người vào cuối năm 2021 lên đỉnh 7.392 người vào cuối Quý 2/2022.

Những khó khăn trên thị trường bất động sản đã biểu hiện rõ nét trong kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. CTCP Tập đoàn Đất Xanh - một trong những nhà phân phối bất động sản lớn bậc nhất cả nước, cũng vừa trải qua một năm kinh doanh xuống dốc.

Tính riêng Quý 4/2022, Tập đoàn Đất Xanh ghi nhận doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ hơn 984 tỷ đồng, chỉ bằng 43% so với cùng kỳ năm 2021. Công ty lỗ trước thuế 424,3 tỷ đồng, trong khi năm trước lãi trước thuế 360,8 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2022, Tập đoàn Đất Xanh thu về 5.581 tỷ đồng từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, giảm hơn 44% so với năm 2021; lợi nhuận sau thuế đạt 469 tỷ đồng, giảm 71% so với kết quả năm 2021.

Không chỉ vậy, nợ phải trả ghi nhận hơn 16.751 tỷ đồng, tăng gần 13%. Trong đó, tổng dư nợ vay chiếm 5.771 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 14.020 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Các công ty còn hoạt động trong lĩnh vực này phải thu hẹp quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh, cắt giảm bộ máy nhân sự hoặc một nhân sự kiêm 2 đến 3 công việc để có thể sinh tồn. Thậm chí có doanh nghiệp giảm đến 60-70% lượng nhân sự và cắt giảm lương, nhiều công ty buộc phải cho nhân viên nghỉ tết sớm.

=

Duy Anh 

环球UG官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠体育网址(www.hg8080.vip):Doanh nghiệp lớn tuyên bố cắt giảm việc làm, nhân sự
发布评论

分享到:

新2正网平台出租(www.hg8080.vip):3 tuổi là 'máy in tiền' trong 3 tháng đầu năm Quý Mão, 1 tuổi khác khó khăn không dứt
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。