免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Đường Vành đai 4 sẽ là chìa khóa giảm tải cho nội đô Hà Nội. Ảnh: UBND Hà Nội

Giảm tải cho nội đô

Sớm hoàn thiện các tuyến đường vành đai trong đó có Vành đai 4 - tuyến đường được xem “lá chắn” giảm xe đi vào khu vực nội đô, là một trong những giải pháp cốt lõi, lâu dài mà Hà Nội hướng đến để giải bài toán ùn tắc giao thông của Thủ đô.

Theo đó, đường Vành đai 4 được kỳ vọng sẽ giảm áp lực cho giao thông nội đô và các tuyến đường hiện hữu. Bởi hiện nay, tuyến Vành đai 3 hiện đã quá tải. Toàn bộ lưu lượng giao thông ở các trục hướng tâm hướng về đô thị trung tâm Thủ đô Hà Nội, hướng về khu vực lõi sẽ được giải tỏa ở vành đai kề cận nhất với vùng đô thị trung tâm. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn, nội dung giải nén, giảm tải cho đô thị trung tâm, đưa người dân ra các đô thị xung quanh là nhiệm vụ quan trọng của thành phố được đặt ra từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, để thực hiện cần đồng bộ về chính sách nhằm hạn chế di dân vào nội đô, đồng thời tập trung đầu tư phát triển khu vực đô thị mở rộng, thúc đẩy phát triển đô thị vệ tinh để giãn dân, việc triển khai nhiệm vụ xây dựng, phát triển Thủ đô là trách nhiệm không chỉ riêng Hà Nội mà cũng là sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, giám sát của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Cụ thể, Hà Nội đang tính đến xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô tại các huyện phía Bắc (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn) và phía Tây (Hòa Lạc, Xuân Mai). Dọc đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô sẽ thiết lập trục đô thị vùng ven. Đây đều là những động lực mới mang tầm bứt phá cho Thủ đô Hà Nội.

Bao giờ hoàn thành?

Hà Nội hiện quy hoạch 7 tuyến đường vành đai, trong đó 5 tuyến vành đai chính (1, 2, 3, 4, 5) và 2 tuyến vành đai hỗ trợ (2,5 và 3,5).

Các tuyến vành đai không chỉ giảm tải áp lực giao thông nội đô, mà còn là đòn bẩy tạo nên những hành lang góp phần thúc đẩy phát triển đô thị, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tạo nguồn lực đầu tư phát triển cho tương lai.

Vành đai 2 trên cao đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở nhìn từ trên cao vừa được thông xe. Ảnh: Phạm Đông

Trong đó, tuyến Vành đai 4, được yêu cầu khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để khởi công đồng loạt ở cả 3 tỉnh, thành phố vào tháng 6.2023; cơ bản hoàn thành năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 112,8km. Đoạn trên địa bàn Hà Nội khoảng 58,2km, đoạn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên khoảng 19,3km và đoạn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh khoảng 35,3km.

Tiếp đó, đường Vành đai 3,5 kết nối khu vực phía Bắc sông Hồng và Nam sông Hồng, dài 45,64km sau đó cũng được triển khai để giảm tải cho áp lực cho những tuyến đường hiện hữu.

Một số đoạn trên tuyến Vành đai 3,5 được Hà Nội dự kiến rót thêm hàng nghìn tỉ đồng. Dự kiến, hết năm 2025, gần 90% tuyến đường (tương đương 40,1km trong tổng số 45,64km) sẽ được đầu tư theo quy hoạch và khép kín khi cầu Ngọc Hồi hoàn thành, tạo sự kết nối hai bờ Bắc - Nam sông Hồng. Đây sẽ là động lực cho sự phát triển hơn nữa của những khu dân cư, đô thị, hoạt động thương mại, dịch vụ... ngày càng sầm uất dọc hai tuyến đường.

TS Khương Kim Tạo - nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho rằng, bộ đôi vành đai 3,5 và Vành đai 4 là giải pháp hoàn thiện hệ thống đường bộ của Vùng Thủ đô, kết nối xuyên suốt đến cả 10 địa phương phía Bắc.

Theo ông Tạo, các dự án hạ tầng nghìn tỉ còn là bàn đạp tiếp cận các khu vực kinh tế, các cửa ngõ hàng hải, hàng không xung quanh. Đây cũng là động lực cho sự hình thành các đô thị vệ tinh, "kéo" cư dân từ nội đô ra các khu vực xung quanh, giúp giảm áp lực cho lõi đô thị.

环球UG官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:免费足球推介(www.ad168.vip):Giá trị của các tuyến đường vành đai đối với Hà Nội
发布评论

分享到:

皇冠博彩注册(www.m10086.vip)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。